Thứ 2, ngày 20 tháng 11 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
 • Yên Khánh tưng bừng tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4”


  Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, Phòng GD&ĐT huyện Yên Khánh phối hợp cùng Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, Phòng GD&ĐT huyện Yên Khánh phối hợp cùng Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

 

Theo đó, vào ngày 20/4, tại Trường Tiểu học Khánh Thiện, huyện Yên Khánh đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) tỉnh Ninh Bình lần thứ 4. Ngày hội đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn đến tham dự.

 

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Khánh Thiện lần này nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

 
 
 

Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh huyện Yên Khánh đã thành lập 23 gian trưng bày sách trong này hội. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

 
 
Các gian trưng bày sách được thiết kế đẹp mắt, phong phú đa dạng chủng loại nhằm khuyến khích "văn hóa đọc" cho các em học sinh
 

Trong ngày hội cũng có 17 tiết mục với các thể loại như: Kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách… Những tiết mục này là dịp tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

 

Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Khánh Thiện cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Từ đây, nhờ sự quyên góp của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn, nhà trường đã xây dựng được “Tủ sách dùng chung”.

 

Về dự Ngày hội có ông Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch huyện Yên Khánh, lãnh đạo một số phòng ban của Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Yên Khánh, lãnh đạo các trường tiểu hoc, THCS trên địa bàn huyện Yên Khánh và các ông bà đại diện cho các nhà tài trợ.

 
 
Một tiết mục sân khấu hóa của các em học sinh trong Ngày hội đọc sách
 
 
Các em học sinh trưng cao khẩu hiệu "Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt"
 

Thái Bá (Dân trí)

 

            Một số hình ảnh khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đã xem 1233 lần ,cập nhật lúc 21/04/2017 - 04:56
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 •  Lãnh đạo trực : Quách Đức Hiển

  Đoàn trường trực : Trần Xuân Hưng
  Lớp trực : 11N
   Thứ 2 - Ngày 24/04/2017 
  Sáng :Chào cờ 
  Dạy và học theo TKB
  Chiều :Dạy và học theo TKB
  Thứ 3 - Ngày 25/04/2017
  Sáng :Dạy và học theo TKB
  Chiều :Dạy và học theo TKB
  Thứ 4 - Ngày 26/04/2017
  Sáng :Dạy và học theo TKB
  Chiều :Dạy và học theo TKB
  Thứ 5 - Ngày 27/04/2017
  Sáng :Dạy và học theo TKB
  Chiều :Dạy và học theo TKB
   Thứ 6 - Ngày 28/04/2017
  Sáng :Dạy và học theo TKB
  Tiết 1 GBLĐ, Tiết 2 Họp CN 
  Chiều :Dạy và học theo TKB
  Thứ 7 - Ngày 29/04/2017
  Sáng : Nghỉ
  Chiều : Nghỉ
  Chủ nhật - Ngày 30/04/2017
  Sáng : Nghỉ 
  Chiều :Nghỉ 
Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Số người online: 113
 • Số lượt truy cập:
 • 231197656