Thứ 5, ngày 23 tháng 11 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
 • Bồi dưỡng can thiệp hành vi học sinh khuyết tật trong lớp hòa nhập cấp tiểu học


  Lớp bồi dưỡng được trao đổi, chia sẻ và thảo luận các biểu hiện, nguyên nhân và biện pháp can thiệp những hành vi điển hình của học sinh khuyết tật trí tuệ, tự kỷ trong lớp hòa nhập

Ngày 24/10/2017, tại Trường Tiểu học Gia Thanh, huyện Gia Viễn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên về can thiệp hành vi học sinh khuyết tật trong lớp hòa nhập cấp tiểu học. Dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, chuyên viên các phòng giáo dục và đào tạo phụ trách tiểu học, đại diện cán bộ quản lý, giáo viên dạy hòa nhập các trường tiểu học.

 
 
Đại biểu dự lớp bồi dưỡng
 

Tại lớp bồi dưỡng, đại biểu dự 2 tiết dạy học hòa nhập học sinh khuyết tật trí tuệ, tự kỷ ở lớp 3A và 3C. Các em đã hoàn thành nhiệm vụ được giao dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của cô giáo và các bạn trong lớp, bài viết của các em được nhận xét, khen ngợi tạo ra niềm vui, sự tự tin, giúp các em hòa đồng hơn với các bạn trong lớp.

 
 
Giáo viên giúp đỡ học sinh tham gia hoạt động học tập
 
 
Các bạn và cô giáo nhận xét bài viết của học sinh
 

Lớp bồi dưỡng được trao đổi, chia sẻ và thảo luận các biểu hiện, nguyên nhân và biện pháp can thiệp những hành vi điển hình của học sinh khuyết tật trí tuệ, tự kỷ trong lớp hòa nhập.

 

Bên cạnh đó, giảng viên làm rõ một số vấn đề về thực hiện giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật như: hồ sơ, giấy xác nhận khuyết tật, xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân, đánh giá học sinh, chế độ chính sách cho học sinh khuyết tật, giáo viên dạy hòa nhập, thống kê trẻ khuyết tật theo phổ cập.

 
 
 

Thay đổi hành vi của học sinh khuyết tật trong lớp hòa nhập là một công việc khó khăn, lâu dài. Sự thay đổi tích cực sẽ chỉ đến khi giáo viên hiểu biết về hành vi của trẻ, có kế hoạch can thiệp cụ thể, kiên nhẫn và hướng dẫn trẻ bằng tình cảm chân thành./.

 

Phòng Giáo dục Tiểu học

(thực hiện)

Đã xem 586 lần ,cập nhật lúc 27/10/2017 - 03:34
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 • Thứ 2 - ngày 20/11/2017

  Kỉ niệm ngày 20/11

   

  Thứ 3 - ngày 21/11/2017

  Dạy và học theo TKB

   

  Thứ 4 - ngày 22/11/2017

  Dạy và học theo TKB

   

  Thứ 5 - ngày 23/11/2017

  Dạy và học theo TKB

   

  Thứ 6 - ngày 24/11/2017

  Dạy và học theo TKB

  Tiết 4 Giao ban lãnh đạo

  Tiết 5 Họp GVCN

   

  Thứ 7 - ngày 25/11/2017

  Dạy và học theo TKB

Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Bạn thấy nội dung thế nào?

 • Trình bày rất hay
 • Trình bày hay
 • Trình bày bình thường
 • Trình bày không hay
 • Số người online: 67
 • Số lượt truy cập:
 • 231245006