Thứ 6, ngày 19 tháng 1 năm 2018
Liên kết website
  Tin tức - Sự kiện
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh tích cực tổ chức các hoạt động chuyên môn


   Điểm mới của hoạt động chuyên đề này là có sự tham gia giao lưu, trải nghiệm của học sinh lớp 8 thuộc 3 trường THCS trong huyện Yên Khánh: THCS Khánh Nhạc, THCS Thị trấn Yên Ninh và THCS Khánh Hồng

  Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 về việc tổ chức chuyên đề cấp tỉnh các môn học, Phòng GD&ĐT Yên Khánh đã tích cực tổ chức chuyên đề Trải nghiệm sáng tạo môn Vật lívào sáng ngày 19/12/2017 tại hội trường UBND xã Khánh Nhạc và chuyên đề Nghiên cứu bài học môn Tiếng Anh vào chiều ngày 26/12/2017 tại Trường THCS Khánh Vân.

   

  Về dự và chỉ đạo hoạt động chuyên đề có Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Nhà giáo Nguyễn Đình Tấn – Trưởng Phòng GDTrH Sở GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng GD&ĐT và giáo viên cốt cán môn Vật lí, môn Tiếng Anh của các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

   

  Với mục tiêu đẩy mạnh đổi mới về hình thức tổ chức, phương pháp giáo dục; đổi mới nội dung và kiểm tra đánh giá, chuyên đề môn Vật lý được tổ chức theo hình thức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo. Điểm mới của hoạt động chuyên đề này là có sự tham gia giao lưu, trải nghiệm của học sinh lớp 8 thuộc 3 trường THCS trong huyện Yên Khánh: THCS Khánh Nhạc, THCS Thị trấn Yên Ninh và THCS Khánh Hồng.

   
   
  03 đội chơi đại diện cho 03 trường THCS
   
   
  Tiết mục tài năng của đội chơi
   
   
  Tiết mục tài năng của đội chơi
   

  Đây là hoạt động giáo dục nhằm tạo sân chơi bổ ích, lí thú, vừa củng cố, nâng cao kiến thức, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh đồng thời rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục lòng đam mê khoa học đặc biệt là ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế của cuộc sống.

   

  Trong buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo đã dành đa số thời gian cho các em học sinh vận dụng kiến thức, hiểu biết của mình từ môn Vật lý và các môn học khác để tham gia trải nghiệm ở các phần thi rất nhiệt tình, hào hứng, sôi nổi, khám phá nhiều điều lí thú và bổ ích từ môn Vật lý.

   
   
  Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông trao giải thưởng cho các đội chơi

              Với hình thức tổ chức theo hướng nghiên cứu bài học, chuyên đề môn Tiếng Anh đi sâu vào nghiên cứu hoạt động học trên lớp của học sinh lớp 8 về một bài học mang tính đặc trưng bộ môn Tiếng Anh theo chương trình SGK mới, thể hiện rõ nét đổi mới hoạt động học nhằm phát triển năng lực giao tiếp, sử dụng tiếng Anh của học sinh.

   

              Bài học được nhóm giáo viên tiếng Anh cốt cán của huyện Yên Khánh xây dựng với sự tâm huyết và sáng tạo. Điểm nổi bật của bài học là có sự tham gia của 03 giáo viên đến từ 03 trường THCS: Thị trấn Yên Ninh, Khánh Hòa và Khánh Vân cùng dẫn dắt và tổ chức hoạt động học cho học sinh. Sự chuyển giao nhịp nhàng và lô gic của bài học thể hiện kỹ năng hoạt động nhóm và tinh thần hợp tác hiệu quả của giáo viên tiếng Anh huyện Yên Khánh.

   
   
  Học sinh tham gia Hoạt động khởi động và Hoạt động hình thành kiến thức do giáo viên Trường THCS Thị trấn Yên Ninh phụ trách
   
   
  Học sinh chủ động, tự tin trong việc thể hiện tình huống
   
   
  Học sinh tham gia hoạt động luyện tập và hoạt động ứng dụng đóng vai do giáo viên Trường THCS Khánh Hòa phụ trách
   
   
  Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông phát biểu trong phiên thảo luận
   
   
  Nhà giáo Nguyễn Đình Tấn phát biểu tại phiên thảo luận
   

  Các buổi chuyên đề thực sự là cơ hội để các thầy cô giáo trong toàn tỉnh trao đổi, học tập nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt khơi dậy sự linh hoạt, sáng tạo trong quá trình giáo dục học sinh.

   

  Hi vọng rằng những điểm mới, sáng tạo của hoạt động chuyên đề này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới để mỗi hoạt động chuyên đề không chỉ là cơ hội để giáo viên học hỏi, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ mà nó còn là sân chơi trí tuệ bổ ích của các em học sinh./.

   

  Phan Hường – Phòng GDĐT huyện Yên Khánh
   Đỗ Chi – Phòng GDTrH

  (Thực hiện)


  Đã xem 3497 lần ,cập nhật lúc 30/12/2017 - 04:22
  Bookmark and Share
  Tìm kiếm
  Thông báo
  Lịch công tác
  Đọc nhiều nhất
   Google Search
   Thăm dò ý kiến
   • Số người online: 141
   • Số lượt truy cập:
   • 232323592