Thứ 7, ngày 29 tháng 4 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
 • Tiểu học Trường Yên - huyện Hoa Lư tưng bừng tổ chức Ngày hội - Trải nghiệm tiếng Anh


  Trường Tiểu học Trường Yên huyện Hoa Lư - trường điển hình về đổi mới dạy và học tiếng Anh tổ chức “Ngày hội, Trải nghiệm tiếng Anh" cho hơn 700 học sinh toàn trường.

Ngày 29 tháng 3 năm 2017, trước dịp Lễ Hội Đền Đinh - Lê một tuần, tại sân trước đền thờ Đinh - Lê, Trường Tiểu học Trường Yên huyện Hoa Lư - trường điển hình về đổi mới dạy và học tiếng Anh tổ chức “Ngày Hội - Trải nghiệm tiếng Anh" cho hơn 700 học sinh toàn trường.

 

Về dự với ngày Hội của các em có Nhà giáo Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo, chuyên viên tiếng Anh Phòng Giáo dục Tiểu học; Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT Hoa Lư; lãnh đạo xã Trường Yên; trên 100 thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên Tiếng Anh của các trường TH, THCS trong huyện cùng các bậc phụ huynh học sinh.

 

Đến với ngày Hội, các em được múa hát, được chơi trò chơi bằng tiếng Anh, được trải nghiệm làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi để giới thiệu với bạn bè, du khách về di tích lịch sử của quê hương Trường Yên, Đền thờ Đinh - Lê.


            Khán giả thực sự ấn tượng với chương trình văn nghệ khai mạc của các em học sinh trong câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường, của thầy
John Paul đến từ Trung tâm tiếng Anh Ecolink, của ca khúc “ Tôi yêu Việt Nam” do cô Thu - giáo viên nhà trường thể hiện và phối bè là học sinh toàn trường cùng tiết mục múa hát cộng đồng của hơn 700 học sinh.
 
 
Tiết mục hát múa sôi động của thầy John Paul -GVTT Anh ngữ Ecolink và các em HS trong CLB Tiếng Anh
 
 
Em Linh Chi – HS cũ của trường (là học sinh từng dự thi Tài năng tiếng Anh Quốc gia năm lớp 5) cũng về tham gia ngày Hội tiếng Anh cùng các em
 

Dẫn chương trình phần Hội là hai MC nhí tự tin, nói tiếng Anh trôi chảy, phát âm tốt. Đây thực sự là cơ hội ít có để các em thể hiện tài năng, niềm yêu thích tiếng Anh của mình, cũng là dịp để các em trải nghiệm và thể hiện năng lực bản thân.

 
 
Hai MC duyên dáng Huyền Trang - Duy Anh
 
            Sau phần Hội là hoạt động trải nghiệm. Toàn bộ học sinh của trường được phân thành 8 đoàn vào thăm đền vua Đinh, vua Lê. Mỗi đoàn có hai hướng dẫn viên là những học sinh có năng khiếu tiếng Anh. Các em giới thiệu bằng tiếng Anh về di tích lịch sử Đền Đinh - Lê, một địa danh gắn liền với vùng quê Trường Yên nơi các em cùng gia đình sinh sống, học tập với niềm tự hào thấy rõ trên gương mặt. 
 
 
Em tập làm hướng dẫn viên du lịch
  

Các em học sinh trong các đoàn mặc dù có thể đã đến nơi này nhưng trong không khí ngày Hội, lại được chính bạn mình làm hướng dẫn viên, và được các du khách nước ngoài ngắm nhìn, chụp ảnh, quay phim, hát cùng, nhảy cùng các em thực sự rất hạnh phúc. Đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên đối với các em. Các em thêm yêu làng quê, thêm yêu mái trường và có thêm niềm yêu thích với môn học Tiếng Anh.

 
 
Du khách nước ngoài có mặt tại khu di tích hào hứng chứng kiến các em tham gia hoạt động trong ngày Hội
 
 
Em Bùi Nguyễn Anh Thư, HS  đoạt giải Nhất Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh năm học 2016-2017  được trải nghiệm làm phiên dịch cho  bài phát biểu của Cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ - Hiệu trưởng nhà trường 
 
  
Tiết mục múa hát cộng đồng của cô giáo Thu và học sinh toàn trường
 

Để có được ngày Hội đầy ý nghĩa này đó là sự chung tay trách nhiệm, sáng tạo của tập thể giáo viên nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Trường Yên, của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư.

 

Mong rằng các nhà trường, các thầy cô giáo sẽ tạo được nhiều sân chơi hơn nữa cho các em có cơ hội trải nghiệm, học tập./.

 

Trần Thị Giang - Chuyên viên Sở GD&ĐT

(thực hiện)

 
 
 
 
 


 
 
 

Đã xem 518 lần ,cập nhật lúc 03/04/2017 - 05:06
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 •                    TUẦN 36
  LỚP TRỰC 11A - GVCN:NHÂN
   
  Thứ 2 Ngày 24/4/2017
  - 7h30'Chào cờ, SH chính trị; Lên lớp theo TKB
  - Kiểm dò dự liệu thi 
  - 14h Họp tổ nhóm CM, học quy chế thi, quy chế đánh giá, xếp loại học viên.
  - 17h duyệt điều kiện dự thi QG của học viên lớp 12. 
  Thứ 3 - Ngày 25/4/2017
  - Học theo thời khóa biểu.
  - 13h30' đ/c Lượng, Tươi nộp hồ sơ đăng ký dự thi QG tại Sở. 
  Thứ 4 - Ngày 26/4/2017
  Học theo thời khóa biểu
  Thứ 5 - Ngày 27/4/2017
  Học theo thời khóa biểu
  Thứ 6 Ngày 28/4/2017
  - Học theo thời khóa biểu
  - Sinh hoạt lớp (GVCN); họp xếp loại thi đua các lớp (BCH đoàn)
  - 7h30' Đ/c Túc, Lượng dự HN đổi mới Ctr GD 
  - Học nghề, Tiếng anh theo TKB
  - 17h Chia tay đ/c Ngọt PGĐ
   
  Thứ 7 - Ngày 29/4/2017: 
   NGHỈ, NGHỈ BÙ 30/4; 1/5 (4 ngày từ 29/4 đến hết 2/5) 
  Chủ nhật  - Ngày 30/4/2017: NGHỈ

   
   
   
   
   
   
   
Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Bạn có nhu câu học TC nấu ăn tại TTGDTX không?

 • Không
 • Số người online: 149
 • Số lượt truy cập:
 • 226998639