Thứ 6, ngày 19 tháng 1 năm 2018
Liên kết website
  Tin tức - Sự kiện
  • Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường THCS Ninh Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư


   Tăng cường hoạt động trải nghiệm trong việc dạy học, ngày 16/12/2017, Phòng GD&ĐT Hoa Lư thực hiện chuyên đề với nội dung: "Trải nghiệm sáng tạo- Người lính trong mắt em - Ngữ văn 9"

           Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Hoa Lư về việc tăng cường hoạt động trải nghiệm trong việc dạy học, thực hiện Kế hoạch Giáo dục của Trường THCS Ninh Thắng về việc học tập trải nghiệm sáng tạo; ngày 16/12/2017 tại Nhà Văn hóa xã Ninh Thắng, Phòng GD&ĐT Hoa Lư chỉ đạo Trường THCS Ninh Thắng thực hiện chuyên đề cấp huyện với nội dung: "Trải nghiệm sáng tạo- Người lính trong mắt em - Ngữ văn 9".

   

           Về dự chuyên đề có Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, Ông Nguyễn Đình Tấn, Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hà Minh, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cùng các ông bà là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Hoa Lư, các ông bà đại diện cho lãnh đạo HĐND, UBND xã Ninh Thắng, các bác trong Hội Cựu chiến binh xã Ninh Thắng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn các trường THCS trong huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Ninh Thắng.

   
   
  Các vị đại biểu khách quý tham dự chuyên đề
   
   
  Các bác cựu chiến binh tham dự chuyên đề
   

     Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Người lính trong mắt em” của Trường THCS Ninh Thắng được tổ chức tích hợp liên môn gồm các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

   

              Chương trình chuyên đề gồm:

   

  Phần 1: Thi chào hỏi

   

  Phần 2: Thi hiểu biết

   

  Phần 3: Thi tài năng

   

  Phần 4: Giao lưu với người lính

   

  Phần 5: Báo cáo kết quả trải nghiệm của các bạn học sinh

   
   
  Phần thi chào hỏi
   
   
  Phần thi tài năng
   

  Sau 3 giờ đồng hồ các đội đã mang đến hội thi những màu sắc riêng với những cung bậc cảm xúc khác nhau về vẻ đẹp của người lính trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong thời bình.

   
   
  Phần giao lưu với các bác cựu chiến binh
   
   
  Các em học sinh trong vai nữ giao liên đến tặng hoa các cựu chiến binh
   

  Phần giao lưu với người lính qua các thế hệ đã giúp chúng ta ôn lại những mốc son lịch sử vẻ vang, những mất mát hy sinh, những tấm gương anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

   
   
  Hình ảnh người lính được hiện lên qua những nét ký họa
   
   
  Các hoạt động trải nghiệm của học sinh
   

  Trong phần báo cáo kết quả trải nghiệm của các bạn học sinh, với kiến thức liên môn vững chắc, trong trang phục người lính và tác phong nhanh nhẹn, hình ảnh của anh bộ đội cụ Hồ “nhí” được khắc họa thật sinh động và đáng yêu. Các em đã giúp cho người dự hiểu thêm lịch sử hình thành và phát triển của quê hương Ninh Thắng, cũng như những đóng góp của những người con nơi đây trong sự nghiệp đấu tranh dành độc lập dân tộc để bảo vệ tổ quốc, cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương hiện nay.

   
   
  Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Trường THCS Ninh Thắng trao phần thưởng cho các đội chơi
   

              Chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các quý vị đại biểu, các bác cựu chiến binh, các em học sinh cũng như toàn thể giáo viên trong huyện về tham dự, đồng thời bồi dưỡng thêm tình cảm đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, kiên cường, bất khuất, son sắt và thủy chung. Chuyên đề còn là nguồn cảm hứng, là minh chứng, là động lực cho các trường THCS trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường áp dụng những phương pháp mới trong dạy và học, góp phần đưa phong trào giáo dục của huyện Hoa Lư đạt được những thành tích đáng tự hào hơn nữa, xứng đáng là quê hương của cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến./.

   

  Nguyễn Minh Khuê - Chuyên viên Phòng giáo dục Hoa Lư

  (Thực hiện)


  Đã xem 4554 lần ,cập nhật lúc 21/12/2017 - 10:29
  Bookmark and Share
  Tìm kiếm
  Thông báo
  Lịch công tác
  Đọc nhiều nhất
   Google Search
   Thăm dò ý kiến
   • Số người online: 69
   • Số lượt truy cập:
   • 232323474