Thứ 2, ngày 20 tháng 11 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
 • THAM LUẬN TẠI ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN


  Tại đại hội công đoàn của trường THPT dân lập NGuyễn Công TRứ cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phương đã phát biểu tham luận

GIỎI VIỆC TRƯỜNG ĐẢM VIỆC NHÀ

(Bài tham luận tại hội nghị công đoàn trường thpt dân lập

Nguyễn Công Trứ - Của cô Giáo Nguyyễn Thị Thanh Phương)

Kính thưa đoàn chủ tịch

kính thưa các vị đại biểu khách quý

thưa toàn thể đại hội

Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho các đồng chí nữ công đoàn trường NCT lên tham luận về phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Trước khi đi vào tham luận của mình cho phép tôi được gửi tới các vị đại biểu lời kính chúc sức khỏe, chúc đại hội thành công rực rỡ.

Kính thưa đại hội !

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo mà đồng chí Phạm Thị Hạnh vừa trình bày trước đại hội, tuy nhiên để đóng góp vào bản báo cáo hoàn chỉnh hơn, tôi có một số ý kiến tham luận về phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Như các đồng chí đã biết chị em cán bộ nữ trong trường NCT chiếm tỷ lệ khá cao, công tác chủ nhiệm 100% các lớp đều do chị em nữ giáo viên phụ trách đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Trong xã hội trước chị em chỉ giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ phục vụ gia đình, họ không có quyền hạn gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay chị em phụ nữ được Đảng và nhà nước quan tâm về mọi mặt, người phụ nữ đã giữ vai trò to lớn trong mỗi gia đình và vai trò không nhỏ trong xã hội, chị em đã phát huy được tài năng, trí tuệ đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt trong ngành giáo dục, những kết quả mà ngành đã đạt được trong nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn của lực lượng các bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ. Để khơi dậy những tiềm năng trí tuệ của mỗi chị em cán bộ, giáo viên và thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện để chị em làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, thì BGH nhà trường phải tạo điều kiện để các đồng chí trong BCH công đoàn triển khai tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên chắc chắn kết quả thực hiện mọi nhiệm vụ trong nhà trường sẽ cao.

Việc làm đầu tiên để phát huy năng lực của cán bộ, giáo viên, công nhân viên là BGH phối kết hợp với BCH công đoàn phải gắn phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “hai tốt” trong nhà trường. Trước hết chị em phải thấu hiểu nội dung giỏi việc trường là: Người cán bộ giáo viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, phải thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đúc rút kinh nghiệm một cách có hiệu quả, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách phát luật của Đảng, nhà nước và quy định của ngành. Còn giỏi việc nhà đó là: Người phụ nữ phải biết tổ chức cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, biết đoàn kết, biết giúp đỡ nhau làm kinh tế tăng thu nhập cho gia đình để ổn định cuộc sống.

Khi cán bộ giáo viên đã năm vững được các tiêu chí của phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thì BGH phải biết tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của từng cá nhân, từ trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức, năng lực sư phạm, hoàn cảnh gia đình, tình trạng sức khỏe của từng cán bộ, giáo viên trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ và đạt được hiệu quả công tác cao. Đầu năm khi phân công chuyên môn BGH phối kết hợp BCH công đoàn nắm chắc tình hình đội ngũ về mọi mặt, đồng chí có con nhỏ dưới 12 tháng thì không bố chí chủ nhiệm lớp, sắp xếp thời khóa biểu để các đồng chí đó có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ và sắp xếp công việc gia đình, các đồng chí có bầu thì không phân công dậy lớp 12, các đồng chí có năng lực hoạt động tập thể thỉ phân công làm công tác đoàn, các đồng chí có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh thì phân công bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng chí có kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng thì phân công phụ đạo học sinh yếu kém... Từ việc phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, hoàn cảnh, sức khỏe đã động viên khuyến khích chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc phân công nhiệm vụ phù hợp thì BCH công đoàn cũng nên tổ chức cho chị em đăng kí thi đua, đăng kí thực hiện các cuộc vận động giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên rèn luyện, trau rồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Kính thưa quý vị đại biểu – thưa toàn thể Đại Hội

Trên đây là một số ý kiến tham luận mà tôi mong muốn HĐQT, BGH, BCH công đoàn nhà trường quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ giáo viên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc đại hội thành công tố đẹp.

 

 


Đã xem 152433 lần ,cập nhật lúc 29/09/2010 - 10:49
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 • Thứ 2: ngày 27/11/2011

    + Sáng: Họp tổ trưởng Chuyên môn

                  Thực hiện TKB số 4

    +Chiều: Họp tổ chuyên môn

  - Thứ 3: ngày 28/11/2011

    + Sáng: Học bình thường.

    + Chiều: Học chiều.

  - Thứ 4: ngày 29/11/2011

    + Sáng: Học bình thường.

    +  Chiều: Học chiều.

  - Thứ 5: ngày 30/11/2011

     + Sáng: Học bình thường.

     + Chiều: Học chiều.

  Hoàn thành nộp đề nguồn.

  - Thứ 6: ngày 01/12/2011

    + Sáng: Học bình thường.

    + Chiều: Học chiều.

  - Thứ 7: ngày 02/12/2011

  + Sáng: Học bình thường.

     Họp chủ nhiêm.

  + Chiều: Học chiều.

Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Số người online: 59
 • Số lượt truy cập:
 • 231194257