Thứ 4, ngày 26 tháng 11 năm 2014
Tin tức - Sự kiện
 • Tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2010-2011

Các học sinh đạt giải nhất QG nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Các học sinh đạt giải nhất QG nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Sáng 17-5, tại Nhà văn hoá trung tâm tỉnh, Sở GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2010-2011. Đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tới dự.

Năm học 2010-2011 có chủ đề“Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”,được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể, các cấp uỷ đảng, chính quyền các địa phương và sự nỗ lực của các nhà trường, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh đã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào những thành tích chung của tỉnh. 

Cùng với việc tập trung xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục toàn diện, các nhà trường, các địa phương đã quan tâm đến việc phát hiện và bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi trên các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Trong năm học 2010-2011, học sinh của ngành Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình đoạt được 47 giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12; 29 giải tại kỳ thi Giải toán trên máy tính Casio, Vinacal cấp Quốc gia; 1.681 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 132 giải tại hội thi văn hóa văn nghệ cấp tỉnh; 144 giải tại hội thi thể dục thể thao cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác tại các hội thi cấp trường, cấp huyện, thành phố, thị xã.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các thầy, cô giáo, các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục và các em học sinh đã vượt mọi khó khăn, dày công khổ luyện để có được kết quả như ngày hôm nay. Đồng chí cũng mong rằng, để tiếp tục phát huy những thành thành tích đã đạt được, để công tác bồi dưỡng nhân tài của tỉnh có bước phát triển mới cả lượng và chất, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp cần nhận thức đầy đủ về vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng nhân tài. 

Ngành Giáo dục và các huyện, thành phố, thị xã phải xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, sử dụng nhân tài với những mục tiêu cụ thể và bước đi thích hợp. Huy động các nguồn lực, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục. Ngành giáo dục -Đào tạo cần tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, tham mưu cho tỉnh xây dựng Đề án bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2011-2020. Xây dựng Trường chuyên Lương Văn Tuỵ vững mạnh về mọi mặt, sánh vai với các trường chuyên của khu vực đồng bằng Bắc bộ; có kế hoạch xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh và hướng tới là trường trọng điểm của khu vực. Cần quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo có đủ phẩm chất và tài năng để đáp ứng được yêu cầu của nghiệm vụ trong thời kỳ mới. 

Hội Khuyến học các cấp làm đầu mối cùng với ngành GD-ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân chung sức chăm lo cho công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để hoạt động này ngày càng phát triển bền vững.
 
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 76 học sinh giỏi Quốc gia và 16 giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh trao 76 bảng vàng khuyến học cho 76 học sinh đạt giải Quốc gia và Giám đốc Sở GD-ĐT tặng cờ cho 12 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi…

Hồng Vân

Đã xem 28697 lần ,cập nhật lúc 20/05/2011 - 10:47
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 • Thứ hai - Ngày 24/11/2014
     - Học theo thời khóa biểu
     - Đón đoàn thanh tra toàn diện của Sở GD&ĐT (từ ngày 24 đến 26/11/2014)
     - 16 giờ: Sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn
   
  Thứ ba - Ngày 25/11/2014
     - Học theo thời khóa biểu
     - Làm việc với đoàn thanh tra của Sở
   
  Thứ tư - Ngày 26/11/2014
     - Học theo thời khóa biểu
     - Làm việc với đoàn thanh tra của Sở
   
  Thứ năm - Ngày 27/11/2014
     - Học theo thời khóa biểu
     - Học tin A: 11B
     - Học nghề: 11A
   
  Thứ sáu - Ngày 28/11/2014
     - Học theo thời khóa biểu
     - Hoàn thành việc nhập điểm vào hệ thống quản lý trường học (SMAX)
   
  Thứ bảy - Ngày 29/11/2014
     - Lớp ĐHTH2, TCMN học theo lịch
     - Tuyển sinh các lớp: ĐHMN, ĐHTH, dinh dưỡng mỹ thuật, thiết bị thư viện, thạc sỹ QTKD
   
  Chủ nhật - Ngày 30/11/2014 
     - Lớp ĐHTH2, TCMN học theo lịch
     - Tuyển sinh các lớp: ĐHMN, ĐHTH, dinh dưỡng mỹ thuật, thiết bị thư viện, thạc sỹ QTKD
   
   
Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Điều nào quan trọng nhất trong chiến lược nâng cao hiệu quả tự học

 • Có kế hoạch học tập và quyết tâm thực hiện
 • Có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch để thực hiện
 • Có kế hoạch và phân phối thời gian hợp lý
 • Có hoài bão lớn làm động lực và mục tiêu phấn đấu
 • Số người online: 1047
 • Số lượt truy cập:
 • 199571698